Lợi Ích Của Lutein Và Zeaxanthin Trong Phòng Ngừa Thoái Hóa Hoàng Điểm

Lutein và zeaxanthin là 2 dưỡng chất rất quan trọng để giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh và hoạt động tốt nhất cho cuộc đời của bạn. Nó làm giảm nguy cơ thoái hóa hoàng điểm tuổi già (thoái hoá điểm vàng).

Các loại rau củ chứa nhiều Lutein và Zeaxanthin

Lutein và Zeaxathin có rất nhiều trong các loại rau quả có màu xanh đậm và màu đỏ cam (như: rau cải thìa, cải rổ, cải bó xôi, cà chua, cà rốt…) Chúng có trong lòng đỏ trứng, nhưng nếu bạn có Cholesterol cao thì tốt hơn hết bạn nên bổ sung từ nguồn trái cây, rau củ.

Trong một số trường hợp dùng lượng nhiều các loại trái cây, rau củ có màu vàng sẽ có biểu hiện vàng da vô hại gọi là carotenemia. Tình trạng này có thể nhầm lẫn với vàng da bệnh lý. Trong trường hợp này ta chỉ cần ngưng sử dụng các loại trái cây, rau củ này vàng da sẽ giảm và hết.

Lutein và Zeaxanthin có vai trò lợi ích rất quan trọng trong việc ngăn ngừa thoái hóa hoàng điểm tuổi già và đục thủy tinh thể. Vì 2 chất này được hấp thụ các tia cực tím từ ánh sáng mặt trời, bảo vệ võng mạc, hoàng điểm và làm giảm nguy cơ mắc bệnh cũng như ngăn chặn sự tiến triển của bệnh.

  • Hiện trong viên uống phục hồi thị lực Phúc Nhãn Khang có chứa thành phần Lutein và Zeaxanthin rất cao

*Điều lưu ý:
– Bổ sung thêm rau củ quả có màu xanh đậm, màu đỏ cam (sử dụng viên uống có chứa Lutein và Zeaxanthin)
– Bỏ thuốc lá
– Kiểm soát huyết áp, đường máu, mỡ máu
– Đeo kính râm chống tia UV
– Khám mắt định kỳ để phát hiện sớm bệnh lý thoái hóa hoàng điểm theo tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0342.247.624